Kiểm tra bảo hành laptop HP chính hãng và xách tay đơn giản

Bạn vừa mua 1 chiếc Laptop HP mới hoặc đã qua sử dụng, nhưng không biết thời hạn bảo hành chính hãng còn bao lâu, hoặc đơn giản là muốn biết ngày chiếc máy này được sản xuất, bán ra.

Bằng rất nhiều cách dưới đây, LaptopPro hướng dẫn bạn các kiểm tra bảo hanh laptop HP của mình một cách nhanh chóng và đơn giản nhé.

1. Cách xác định số Serial Number laptop HP

Có rất nhiều cách để xác định số serial number của laptop HP, tùy vào điều kiện của máy tính bạn đang dùng có thể tham khảo các cách như sau:

a. Kiểm tra trực tiếp trên thân máy

Số serial number thường được in trực tiếp hoặc nằm trên tem dán lên mặt dưới của thân máy. Với kí hiệu bắt đầu bởi các kí tự : SN, Serial No hoặc S/N …

b. Kiểm tra trên BIOS

Khi máy đang ở trạng thái tắt nguồn, khởi động máy và bấm liên tục vào phím F1. Laptop HP của bạn sẽ truy cập vào mục System Information của BIOS. Số serial number nằm ở ngay trang đầu tiên.

c. Kiểm tra bằng Command prompt

  • Bước 1 : Nhập “cmd” vào thanh tìm kiếm của Windows Search > chọn Command Prompt từ kết quả tìm kiếm.
  • Bước 2 :  Gõ dòng lệnh “wmic bios get serialnumber” > Nhấn Enter là số serial number sẽ hiện ra

d. Kiểm tra bằng HP Support Assistant

HP Support Assistant – Phần mềm chính hãng HP chứa các thông tin của máy, hỗ trợ kiểm tra, chuẩn đoán và sữa lỗi. Kiểm tra thông tin về pin, thời gian bảo hành và cập nhật Driver trực tiếp từ HP.

Phần mềm HP Support Assistant được cài sẵn ở các máy mới mua. Trường hợp cài đặt lại hệ điều hành, các bạn có thể tải về và cài đặt lại -> tại đây.

Mở phần mềm HP Support Assistant máy sẽ tự động nhận diện Serial Number > Vào mục Warranty để thấy chi tiết thời gian bảo hành.

Đối với cách này thì bạn có thể kiểm tra luôn thời gian bảo hành laptop HP mà không cần đi tiếp bước sau.

2. Kiểm tra bảo hành laptop HP

Khi đã có được số Serial number của Laptop HP. Bạn truy cập vào trang web -> HP Offical Warranty Check để kiểm tra chế độ và thời gian bảo hành laptop HP của bạn.

Chọn quốc gia bạn mua máy vào Country/Region of purchase > Nhập số Serial number vào mục Serial Number >  Bấm Submit thông tin bảo hành chi tiết Laptop HP của bạn sẽ hiện ra.

( Có một số trường hợp kiểm tra không ra thông tin, bạn hãy kiểm tra kĩ lại số Serial đã nhập đúng chưa nhé. Nếu vẫn không thể kiểm tra được hoặc báo lỗi, hãy liên hệ nơi bạn mua hàng để được hỗ trợ nhé)

*** Đối với laptop HP mua chính hãng tại Việt Nam, thời gian bảo hành trên website HP có thể sẽ khác với thời gian bạn mua hàng từ nhà cung cấp (NCC) . Mặc định HP bán ra cho NCC sẽ bắt đầu tính bảo hành 1-2 tháng sau đó. NCC bán cho người dùng sẽ được tính bảo hành từ thời điểm mua hàng chính thức trên “Hóa đơn”.
Bạn cũng có thể tự cập nhật ngày mua hàng hoặc yêu cầu người bán cập nhật trên hệ thống HP để có ngày bảo hành chính xác hơn

3. Đọc và hiểu các thông số khi kiểm tra bảo hành laptop HP

  • Start date : Ngày bắt đầu tính bảo hành
  • End date : Ngày kết thúc thời gian bảo hành

Trong tab Additional Information sẽ cung cấp các thông tin bổ sung về gói bảo hành bạn đang sở hữu.

  • Coverage type : Gói bảo hành
  • Service type : Loại hình dịch vụ bảo hành (onsite / offsite)
  • Service level : Cấp độ dịch vụ bảo hành (bảo hành phần cứng thông thường, hoặc có gói bảo hành rơi vỡ….)

4. Bảo hành laptop HP xách tay và chính hãng

Trên thị trường Việt Nam hiện tại có 2 nguồn hàng được bán ra. Các bạn cũng nên lưu ý về nguồn gốc máy để đảm bảo quyền lợi của mình nhé.

  • Chính hãng : Sản phẩm phân phối chính hãng bởi nhà bán hàng trong nước. Được bảo hành trực tiếp bởi nhà bán hàng hoặc Trung tâm bảo hành của HP Việt Nam. (Có thể không hoặc có yêu cầu hóa đơn mua hàng tại Việt Nam)
  • Xách tay : Sản phẩm được mua ở nước ngoài sẽ không được HP Việt Nam bảo hành nếu “ Không cung cấp được hóa đơn chứng từ – Hay còn gọi là Invoice” để chứng mình chính chủ. Trường hợp này bạn cần làm việc với người bán để hiểu rỏ hơn nhé.

Theo chính sách HP, một số laptop bán ra sẽ được bảo hành Toàn Cầu, nhưng phụ thuộc vào chính sách của mỗi quốc gia sở tại mà bạn đang ở. HP sở tại có quyền yêu cầu bạn cung cấp hóa đơn mua hàng để chứng minh sở hữu.

Để bảo hành laptop xách tay thì phải làm sao? Trường hợp sản phẩm còn hạn bảo hành, LaptopPro cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng bảo hành Laptop HP xách tay bằng cách gửi đi nước ngoài (Đài Loan, Singapore, Mỹ…) các quốc gia này được hưởng chế độ bảo hành Toàn Cầu của HP. (Liên hệ để biết phí dịch vụ)

Question and answer (0 comments)

Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo