Kiểm tra bảo hành Laptop Lenovo

Lenovo cung cấp nhiều gói dịch vụ và lựa chọn thời gian bảo hành cho các dòng Laptop họ bán ra. Hiểu được các thông tin này, và nắm được thời gian bảo hành chính xác chiếc Laptop Lenovo của bạn. Sẽ giúp bạn bảo vệ quyền lợi của mình hơn.

Bằng rất nhiều cách dưới đây, LaptopPro hướng dẫn bạn các kiểm tra bảo hanh laptop Lenovo của mình một cách nhanh chóng và đơn giản nhé.

1. Cách xác định số Serial Number laptop Lenovo

Có rất nhiều cách để xác định số Serial Number của Laptop Lenovo, tùy vào điều kiện của máy tính bạn đang dùng có thể tham khảo các cách như sau:

a. Kiểm tra trực tiếp trên thân máy

Số serial number thường được in trực tiếp hoặc nằm trên tem dán lên mặt dưới của thân máy. Với kí hiệu bắt đầu bởi các kí tự : SN, Serial number hoặc S/N …

b. Kiểm tra trên BIOS

Khi máy đang ở trạng thái tắt nguồn, khởi động máy và bấm liên tục vào phím F1. Laptop Lenovo của bạn sẽ truy cập vào mục Main của BIOS. Số Serial number nằm ở ngay trang đầu tiên.

c. Kiểm tra bằng Command prompt

  • Bước 1 : Nhập “cmd” vào thanh tìm kiếm của Windows Search > chọn Command Prompt từ kết quả tìm kiếm.
  • Bước 2 :  Gõ dòng lệnh “wmic bios get serialnumber” > Nhấn Enter là số serial number sẽ hiện ra

d. Kiểm tra bằng Lenovo Vantage

Lenovo Vantage  – Phần mềm chính hãng Lenovo chứa các thông tin của máy, hỗ trợ kiểm tra, chuẩn đoán và sữa lỗi. Kiểm tra thông tin về pin, điều khiển driver, thời gian bảo hành và cập nhật Driver trực tiếp từ Lenovo.

Phần mềm Lenovo Vantage được cài sẵn ở các máy mới mua. Trường hợp cài đặt lại hệ điều hành, các bạn có thể tải về và cài đặt lại tại ứng dùng Microsoft Store của Windows. Hoặc vào trang chủ Lenovo Vantage | Lenovo US

Đối với cách này thì bạn có thể kiểm tra luôn thời gian bảo hành laptop Lenovo mà không cần đi tiếp bước sau.

2. Kiểm tra bảo hành laptop Lenovo

Lenovo Warranty Lookup  – Trang web chính hãng, truy cập trực tiếp trên nền Web của Lenovo. Giúp người dùng kiểm tra Serial number, thời hạn bảo hành, cập nhật driver mới nhất và kiểm tra cấu hình gốc theo máy lúc xuất xưởng.

Bật trình duyệt web, gõ tìm kiếm “lenovo warranty lookup” , kết quả hiện ra ở trang đầu tiên > “pcsupport.lenovo.com…” -> Lenovo Warranty Check/Lookup | Check Warranty Status | Lenovo Support US

a. Nhập Serial number thủ công

Cách này giúp bạn xác định thời gian bảo hành nhanh mà không cần phải trên tay chiếc máy Lenovo cần kiểm tra, có thể truy cập trên laptop khác hoặc điện thoại.

Tại ô trống hiện ra nhập vào số Serial number cần kiểm tra > Bấm Submit > Thông tin máy và thời gian bảo hành sẽ hiện ra > Chọn View details để xem thông tin chi tiết

b. Tự động nhận diện máy thông qua Lenovo Support

Truy cập vào trang web và chọn Detect my device > Trang web sẽ yêu kích hoạt add in Lenovo Service Bridge, bấm Accept và Cpmtoimie > Đợi 1 lúc Website sẽ nhận diện ra thông tin máy

Lúc này bạn có thể xem được thông tin về tên máy và thời hạn bảo hành laptop Lenovo của bạn.

Đối với cách này thì bạn có thể kiểm tra luôn thời gian bảo hành laptop Lenovo mà không cần tìm kiếm số Serial number của máy. Nhưng đòi hỏi bạn phải dùng chính máy Lenovo đang cần kiểm tra.

( Có một số trường hợp kiểm tra không ra thông tin. Nếu đã cố gắn nhiều lần nhưng vẫn không thể kiểm tra được hoặc báo lỗi, hãy liên hệ nơi bạn mua hàng để được hỗ trợ nhé)

3. Đọc và hiểu các thông số khi kiểm tra bảo hành laptop Lenovo

  1. Warranty Status : Hiệu lực gói bảo hành (In / Out Warranty)
  2. Current service & Support Status : Số tháng còn lại
  3. Started date : Ngày bắt đầu tính bảo hành
  4. End date : Ngày kết thúc thời gian bảo hành
  5. Service type : Gói dịch vụ bạn đang sở hữu

Có nhiều gói bảo hành (Onsite Support / Premiere Onsite Support / Premiere Support Plus …) mà Lenovo cung cấp cho người mua ở thời điểm order máy. Hoặc cung cấp giải pháp nâng cấp gói.

Mỗi gói bảo hành được bán ra với giá trị khác nhau sẽ mang đến cho khách hàng quyền lợi khác nhau. Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

4. Bảo hành laptop Lenovo xách tay và chính hãng

Trên thị trường Việt Nam hiện tại có 2 nguồn hàng được bán ra. Các bạn cũng nên lưu ý về nguồn gốc máy để đảm bảo quyền lợi của mình nhé.

  • Chính hãng : Sản phẩm phân phối chính hãng bởi nhà bán hàng trong nước. Được bảo hành trực tiếp bởi nhà bán hàng hoặc Trung tâm bảo hành của Lenovo Việt Nam. (Có thể không hoặc có yêu cầu hóa đơn mua hàng tại Việt Nam)
  • Xách tay : Sản phẩm được mua ở nước ngoài sẽ không được Lenovo Việt Nam bảo hành nếu “ Không cung cấp được hóa đơn chứng từ – Hay còn gọi là Invoice” để chứng mình chính chủ. Trường hợp này bạn cần làm việc với người bán để hiểu rỏ hơn nhé.

Theo chính sách Lenovo, một số laptop bán ra sẽ được bảo hành Toàn Cầu, nhưng phụ thuộc vào chính sách của mỗi quốc gia sở tại mà bạn đang ở. Lenovo sở tại có quyền yêu cầu bạn cung cấp hóa đơn mua hàng để chứng minh sở hữu.

Để bảo hành laptop xách tay thì phải làm sao? Trường hợp sản phẩm còn hạn bảo hành, LaptopPro cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng bảo hành Laptop Lenovo xách tay bằng cách gửi đi nước ngoài (Đài Loan, Singapore, Mỹ…) các quốc gia này được hưởng chế độ bảo hành Toàn Cầu của Lenovo. (Liên hệ để biết phí dịch vụ)

Question and answer (0 comments)

Đóng So sánh ngay Xoá tất cả sản phẩm
Đóng

Tìm kiếm sản phẩm

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat trên Zalo